fbpx
vay vốn sinh viên 23 Th4

Hướng dẫn vay vốn sinh viên ngân hàng chính sách xã hội nhanh nhất

Vay vốn sinh viên ngân hàng chính sách xã hội từ lâu đã trở thành một trong những chính sách không thể thiếu đối với những sinh viên đang trong quá trình học tập. Vay vốn sinh viên không khó, nhưng để có thể thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng thì chắc chắn bạn cần phải tham khảo thêm bi viết của chúng tôi.

Cơ sở pháp lý về việc vay vốn sinh viên ngân hàng chính sách xã hội

Việc vay vốn sinh viên do nhà nước quy định đã được ghi rõ ràng trong quyết định số 157/2007QĐ-TTg ngày 27 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh sinh viên và Quyết định số 07/QĐ-TTg ngày 05/1/2016 về việc điều chỉnh mức vay  tín dụng đối với học sinh sinh viên.

Căn cứ vào các quyết định này, học sinh sinh viên không chỉ được phép sử dụng sự hỗ trợ của nhà nước mà còn được tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong con đường học tập.

Tùy theo chương trình bạn tham gia sẽ có các bước làm việc khác nhau
Các quy định về vay vốn sinh viên ngân hàng chính sách xã hội đều đã được quy định bằng văn bản pháp luật

Học sinh sinh viên có nhu cầu vay vốn sẽ được đảng và nhà nước hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết quy trình và cách được hưởng khoản vay vốn theo những quy định trên. Trong đó, để có thể hưởng chính sách này, mỗi người phải tìm hiểu những quy định về đối tượng, mức vốn, phương thức, thời hạn, cách tính lãi cũng như cách trả nợ.

Đối tượng được vay vốn

Hiện tại, đối tượng chủ yếu được tham gia vào chính sách ưu đãi này của Đảng và nhà nước bao gồm tất cả những học sinh, sinh viên đang có nhu cầu. Trong đó, học sinh sinh viên phải đáp ứng được một số điều kiện sau đây:

Những vấn đề xung quanh việc sinh viên cần vay tiền gấp
Có khá nhiều đối tượng đặc biệt được hưởng chế độ tốt hơn
  • Học sinh sinh viên đang theo học tại các trung tâm giáo dục, không có xu hướng bạo lực, vi phạm pháp luật hoặc chưa từng có tiền án tiền sự trong quá trình học tập.
  • Học sinh sinh viên không bị xử phạt hành chính về các hành vị đồi bại, nghiện hút, buôn lậu, trộm cắp…
  • Học sinh sinh viên mồ côi cha, mẹ hoặc mồ côi cha mẹ sẽ được ưu tiên hơn.
  • Học sinh sinh viên có người giám hộ bị mất khả năng lao động sẽ được hưởng nhiều chế độ riêng.
  • Những học sinh sinh viên rơi vào một trong các trường hợp sau sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình học tập. Các trường hợp bao gồm:

(1) Hộ nghèo.

(2) Hộ cận nghèo.

(3) Gia đình gặp khó khăn về tài chính do các nguyên nhân về bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn… trong thời gian theo học.

(4) Con hộ thương binh liệt sĩ.

Địa chỉ cho sinh viên cần vay tiền gấp uy tín
Người vay có nhiều phương thức vay và trả nợ

Phương thức cho vay

Với các khoản vay vốn học sinh sinh viên, người hưởng có thể thông qua hộ gia đình để hưởng khoản vốn. Mỗi gia đình cử ra một người đại diện để đăng ký vay vốn, có thể là bố, mẹ hoặc chính người hưởng đứng ra vay vốn. Trường hợp người hưởng tự đứng ra vay vốn thì cần có sự bảo hộ của bố, mẹ. Người đứng ra vay vốn phải có khả năng trả nợ.

Trường hợp học sinh sinh viên mồ côi cha mẹ hoặc mồ côi cha, mẹ trong đó người còn lại không còn khả năng lao động thì người đứng ra vay vốn chính là người hưởng. Người hưởng có thể trực tiếp vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội nơi địa chỉ trung tâm giáo dục đóng trụ sở.

Nhà nước cấp cho học sinh sinh viên nhiều mức vốn phù hợp với từng đối tượng
Nhà nước cấp cho học sinh sinh viên nhiều mức vốn phù hợp với từng đối tượng

Mức vốn cho vay

Dựa theo quy định trong quyết định số 751/QĐ-TTg ngày 30/05/2017 thì mức vốn cho học sinh sinh viên vay ở mức 1.500.000đ/ tháng và ngân hàng chính sách xã hội sẽ căn cứ vào mức học phí, sinh hoạt phí tùy theo để có những quyết định khác trên cơ sở quyết định số 751/QĐ-TTg.

Lãi suất cho vay

Theo quy định này thì học sinh sinh viên được áp dụng mức lãi suất khá nhẹ, lãi suất cho vay đối với học tập là 0,5%/tháng. Nếu bạn nợ quá hạn thì lãi suất sẽ được tính bằng 130% lãi suất cho vay.

Thông thường, trong khu vực bạn thường trú, các quyết định, các đợt đóng lãi và hoàn vốn đều sẽ được thông báo tới người vay, người hưởng. Vì thế, có khá ít trường hợp không biết. Do đó, bạn nên chú tâm để phần lãi suất không quá cao.

Theo phương thức vay vốn này, lãi suất thấp khiến cho con đường học tập của học sinh sinh viên thuận lợi hơn
Theo phương thức vay vốn này, lãi suất thấp khiến cho con đường học tập của học sinh sinh viên thuận lợi hơn

Thời hạn cho vay

Thời gian cho vay được tính bằng thời hạn cho vay và thời hạn trả nợ. Trong đó, thời hạn cho vay sẽ được tính từ ngày người vay nhận được khoản giải ngân đầu tiên cho tới ngày mà học sinh sinh viên kết thúc khóa học. Trong thời gian này, ngân hàng chính sách xã hội cho phép người vay không phải trả tiền nợ gốc và lãi vay.

Sau khi kết thúc khóa học, tiền lãi và gốc bắt đầu được tính, bạn bắt đầu phải trả nợ bởi thời hạn trả nợ sẽ bắt đầu tính từ ngày bạn trả món nợ đầu tiên cho đến ngày trả hết. Thời gian trả nợ được cho phép tối đa bằng thời gian vay. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng trả nợ trước hạn thì bạn sẽ được hưởng thêm nhiều ưu đãi của nhà nước, ví dụ như chiết khấu lãi, gốc.

Thời hạn cho vay lâu dài, thủ tục đơn giản
Thời hạn cho vay lâu dài, thủ tục đơn giản

Tổ chức giải ngân

Thông thường, mỗi học sinh sinh viên sẽ được giải ngân mỗi năm một lần cho hai kỳ học. Ngân hàng chính sách xã hội sẽ thực hiện thủ tục cũng như giải ngân cho học sinh sinh viên định kỳ. Số tiền giải ngân căn cứ vào mức vay và thời gian học tập mỗi năm của từng đối tượng.

Hiện tại, Trung tâm vay vốn sinh viên chúng tôi có hỗ trợ cho các bạn về tài chính. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0941.956.439 hoặc đăng ký ngay bên dưới

STTHỌC LỰC SINH VIÊNLÃI SUẤT CHO SINH VIÊN VAYDIỄN GIẢI NẾU VAY VỚI MỨC 1 TRIỆUKHOẢN TIỀN SINH VIÊN CÓ THỂ VAY 
1Giỏi0%0 đồng / 1 triệu / tháng1 - 5 triệuĐăng ký vay
2Khá4.5%45.000 đồng / 1 triệu / tháng1 - 5 triệuĐăng ký vay
3Trung bình5.5%55.000 đồng / 1 triệu / tháng1 - 5 triệuĐăng ký vay
hot line vay von sinh vien tp hcm

Tại sao sinh viên nên chọn vay tiền tại Quỹ tín dụng chúng tôi?

  • Lãi suất ưu đãi thấp nhất hiện nay trên thị trường vay sinh viên toàn quốc
  • Không thế chấp tài sản
  • Hồ sơ thủ tục đơn giản không cần công chứng, không giữ bản gốc
  • Khoản vay lớn lên đến 5 triệu – đây là khoản vay lớn nhất hiện nay trên thị trường cho vay vốn sinh viên

Ý KIẾN PHẢN HỒI